Việt Hưng Phát tài trợ 400 bệnh nhân khó khăn được mổ mắt miễn phí

Nhiều bệnh nhân nghèo, ở các huyện vùng sâu, vùng xa đã được thăm khám, mổ mắt và nhận nhiều phần quà thiết thực. 

Chương trình “Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 400 bệnh nhân nghèo” do công ty Việt Hưng Phát phối hợp với thương hiệu Áo dài ABC, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương và Bệnh viện Nguyễn Trãi vừa tổ chức tại TP HCM. Các nhà tài trợ còn trao tặng nhiều phần quà cho các bệnh nhân.


Đại diện công ty Việt Hưng Phát, bệnh viện Nguyễn Trãi và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM ân cần hỏi thăm, tặng quà cho bệnh nhân.

Vui mừng nhận món quà từ đoàn thiện nguyện, cô Trần Thị Âu (73 tuổi, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết, cô đã bị bệnh 10 năm nay khiến đôi mắt ngày càng mờ đục nhưng cứ nghĩ đó là bệnh của tuổi già. Khi nghe nhiều người bảo lên Sài Gòn được thăm khám, mổ miễn phí, mắt sáng trở lại nên cô liền đi.

Cùng niềm vui với hàng trăm bệnh nhân khác, cô Thị Hiền (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) nghẹn ngào chia sẻ: “Mắt bị bệnh cũng đã lâu nhưng nhà nghèo không có tiền chữa trị. Khi được giới thiệu mổ mắt miễn phí tôi mừng lắm. Nhờ có những tấm lòng hảo tâm những người nghèo, vùng sâu vùng xa như chúng tôi được sáng mắt”.


Công ty Việt Hưng Phát trao tặng số tiền mổ mắt miễn phí cho 400 bệnh nhân khó khăn thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM.

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM chia sẻ: “Đem lại ánh sáng cho người khó khăn không chỉ là niềm vui của các đơn vị thực hiện chương trình mà đó còn là hạnh phúc khôn xiết của bệnh nhân và gia đình họ”.


Đại diện bệnh viện Nguyễn Trãi cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ Việt Hưng Phát, áo dài ABC, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, đại diện công ty Việt Hưng Phát cho biết, người ta thường nói “giàu hai con mắt” nhưng không phải ai cũng may mắn có đôi mắt tinh, sáng trong suốt cuộc đời, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện để chữa trị. Thấu hiểu được điều đó, công ty kết hợp cùng những đơn vị góp lòng mang lại ánh sáng để cho các cô bác có nhiều sức khỏe, niềm vui, nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình nằm trong chuỗi hành trình “Bước chân thiện nguyện lần thứ 50” đến với những hoàn cảnh khó khăn của công ty Việt Hưng Phát suốt thời gian qua.